LIỀU LĨNH LÀM GIẢ CON DẤU VI PHẠM PHÁP LUẬT SẼ NHẬN KẾT ĐẮNG

Làm giả con dấu là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng với mục đích lừa đảo, chiếm dụng tài sản của cá nhân, tổ chức.  Hành vi này gây ảnh hưởng tới các hoạt động của cơ quan, tổ chức, đặc biệt còn làm ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống của người dân. 

Theo Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 như sau: 

Phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm đối với trường hợp: người phạm tội thực hiện hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu, giấy tờ, tài liệu giả đó để lừa dối công dân, cơ quan, tổ chức.

Phạt tù từ 02 đến 05 năm đối với trường hợp:

+ Phạm tội có tổ chức: đây là trường hợp có một nhóm (ít nhất hai người trở lên) trong đó những người này có lên kế hoạch và có phân công nhau để thực hiện phạm tội.

+ Đã có hai lần phạm tội trở lên.

+ Là trường hợp tái phạm nguy hiểm.

+ Số lượng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác mà tội phạm làm giả là từ 02-05 món.

+ Số tiền thu lợi bất chính là từ 10 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng.

+ Sử dụng con dấu, giấy tờ tài liệu giả để thực hiện một tội phạm khác mà tội này là tội phạm ít nghiêm trọng, hoặc nghiêm trọng.

Phạt tù từ 03 đến 07 năm đối với trường hợp:

+ Số lượng con dấu, tài liệu giấy tờ bị làm giả là từ 06 trở lên.

+ Số tiền mà tội phạm chiếm đoạt từ việc phạm tội một cách bất chính là từ 50 triệu đồng trở lên.

+ Sử dụng con dấu, giấy tờ tài liệu giả để thực hiện một tội phạm khác mà tội này là tội phạm rất nghiêm trọng, hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền với số tiền từ 05 triệu đồng đến tối đa 50 triệu đồng tùy theo mức độ phạm tội.

Đó là mức xử phạt thích đáng cho những tội phạm làm giả con dấu so với những hậu quả mà họ gây ra. Hiện nay Queen Crown cũng đang bị một số đối tượng xấu mạo danh, làm giả con dấu để thực hiện hành vi lừa đảo bán sản phẩm chất lượng kém đến khách hàng để trục lợi và hạ uy tín của chúng tôi. 

Vì vậy Queen Crown đang tích cực điều tra và ngăn chặn tình trạng này và đưa ra lời cảnh tỉnh cho những đối tượng xấu dừng ngay hành vi giả mạo của mình. Queen Crown rất mong khách hàng có thể chung tay hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi để đẩy lùi mọi hành vi giả mạo. 

Mọi thông tin cần xác thực và kiểm chứng bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0833.305.555 để được giải đáp cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status