Ion âm là gì? Tác dụng tuyệt vời mà ion âm mang lại

Ung Dung Ion Am Trong Khong Khi

Chắc hẳn ở đâu đó bạn cũng từng nghe thấy ion âm là một loại vitamin trong không khí rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thực sự hiểu nó là gì và tác dụng cụ thể ra sao? Vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp tất cả thắc mắc này nhé!

1. Ion âm là gì?

Trong không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày được tạo thành từ các phân tử và nguyên tử. Nếu các phân tử, nguyên tử này bị mất hoặc nhận thêm điện tử thì ngay lập tức chúng sẽ biến thành các hạt mang điện tích hay còn gọi là ion (hạt điện tích).

Nếu một hạt ion mang điện tích dương (+) mất đi một hoặc nhiều điện tử thì được gọi là ion dương (cation). Và ngược lại nếu hạt mang điện tích âm (-) nhận một hoặc nhiều điện tử sẽ được gọi là ion âm (anion). 

Ion âm là các hạt mang điện tích âm

Ion âm là các hạt mang điện tích âm

Như vậy có thể thấy ion âm thực chất là những hạt mang điện tích âm, chúng có thể phóng ra điện âm khi ở trạng thái trung tính và nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Loại hạt này rất có lợi cho sức khỏe con người, tăng cường năng lượng, sinh lực từ đó nâng cao sức khỏe từ sâu bên trong. Chính vì vậy, ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí” vô cùng cần thiết và hữu ích với con người. 

2. Các loại ion âm

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, ion âm được chia làm hai loại chính: ion âm trong tự nhiên và ion nhân tạo ứng dụng vào các loại máy móc.

2.1. Ion âm trong tự nhiên

Ion âm được hình thành khi ở môi trường tự nhiên như rừng núi, thác nước, bờ biển, cánh đồng,…Chúng có thể được tạo ra sau mỗi trận mưa lớn có sấm sét. Bởi các tia sét hoặc sấm chớp sẽ phóng ra một lượng lớn ion âm. Đây chính là lý do chủ chốt khiến chúng ta luôn cảm thấy bầu không khí trở nên dễ chịu, trong lành hơn sau mỗi trận mưa bão có sấm sét. 

Ion âm có nhiều trong môi trường tự nhiên, nhiều nhất ở khu vực rừng, núi, thác nước, rừng cây

Ion âm có nhiều trong môi trường tự nhiên, nhiều nhất ở khu vực rừng, núi, thác nước, rừng cây

Bên cạnh đó, khu vực công viên trong thành phố cũng chứa nhiều ion âm. Tuy nhiên so với mặt bằng chung vùng rừng núi thì thấp hơn rất nhiều. Cụ thể theo số liệu thống kê thì vùng rừng núi có đến 100 nghìn đến 500 nghìn ion âm/cm3 nhưng trong công viên thành phố chỉ rơi vào khoảng 5-10 nghìn ion âm/cm3. Còn ở trong phòng cũng nhỉnh hơn một chút với khoảng 40-50 nghìn ion âm/ cm3

2.2. Ion âm nhân tạo

Thấy được những lợi ích tuyệt vời của ion âm và mong muốn cải thiện chất lượng môi trường sống, con người đã phát minh ra những thiết bị có thể tạo được ion âm dựa vào các phương pháp và công nghệ khác nhau. Trong đó có hai cách được sử dụng phổ biến hiện nay:

– Cách 1: Sử dụng điện cao áp để điện ly (ion hóa) không khí để tạo ra ion âm.

– Cách 2: Sử dụng các loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên có khả năng phát xạ ion âm như khoáng thạch, rong biển đá dưới đáy biển, nham thạch chứa anbumin. Các loại vật liệu này sẽ được gia công về thể bột mịn và kết hợp với các vật liệu cao phân tử sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm có khả năng tạo ion âm như nhựa, giấy, dệt may,…Chúng có khả năng tạo ra lượng ion âm từ 1200-5000 ion âm/ cm3.  

3. Ion âm có tác dụng gì?

3.1. Tác dụng của ion âm với môi trường sống

Các hạt ion âm có khả năng loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ, chất rắn lơ lửng trong không khí và đặc biệt lọc và khử mùi khó chịu. Bởi hầu hết các loại hạt, vi khuẩn gây mùi này đều mang điện tích dương nên các ion âm mang điện tích âm sẽ bám lấy, làm kết tủa khiến các hạt nặng dần và tự rơi xuống đất. 

Trong môi trường mật độ ion lớn có thể khiến các hạt bụi, chất bẩn mang điện tích dương sang trạng thái tích điện âm (anion). Theo một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chỉ ra rằng ion âm có khả năng giảm 52% lượng bụi và 95% vi khuẩn trong không khí. Vì vậy nếu môi trường càng nhiều ion âm thì không khí càng được lọc sạch, tốt cho con người. 

3.2. Tác dụng của ion âm với sức khỏe con người

Ion âm giúp làm sạch máu: Trong quá trình kiềm hóa máu sẽ làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Đây là các chất có khả năng làm tăng tỉ lệ ion hóa các chất Natri, Kali trong huyết tương từ đó kích thích lưu thông và lọc sạch máu giúp giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể trạng, đẩy nhanh quá trình hồi phục chấn thương. 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ion âm còn giúp làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu, kích thích vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu. 

Những công dụng tuyệt vời mà ion âm mang lại

Những công dụng tuyệt vời mà ion âm mang lại

  – Hỗ trợ hệ thần kinh: Để các tế bào não có thể hoạt động thì cần một lượng oxy vừa đủ để có thể duy trì chức năng. Với sự xâm nhập của các ion âm vào cơ thể sẽ giúp tăng cường khả năng trao đổi oxy, hoạt động thần kinh. Nhờ vậy bạn sẽ có cảm giác đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn để có thể làm việc, học tập đạt hiệu quả cao. 

Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp: Các ion âm còn có một công dụng tuyệt vời cải thiện chức năng của phổi. Sở dĩ có được điều này là do sau quá trình hô hấp ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng lượng oxy trong lá phổi từ đó có thể cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp cho con người. 

Tác dụng tái tạo tế bào: Tế bào đóng vai trò rất quan trọng liên quan đến sự sống của con người bởi chúng chịu trách nhiệm tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn rồi chuyển hóa thành năng lượng. Để các tế bào có thể hoạt động và làm việc thì cũng cần các khoáng chất trong lớp tế bào vận động. Điều này có thể thực hiện được nhờ quá trình ion hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết để tế bào hoạt động. Nhờ vậy quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố diễn ra nhanh chóng và tái tạo ra các lớp tế bào mới khỏe và chất lượng hơn. 

Tác dụng ion âm với bệnh nhân ung thư: Khi các tế bào ung thư hình thành bên trong cơ thể sẽ sản sinh một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu từ đó làm giảm lưu thông máu do thiếu oxy. Lúc này các ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có khả năng trung hòa axit trong máu để tăng cường khả năng cung cấp oxy và cải thiện chức năng phục hồi một cách tự nhiên.

4. Ứng dụng ion âm trong cuộc sống

Với những lợi ích tuyệt vời mà ion âm mang lại cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật, các sản phẩm ứng dụng công nghệ ion âm lần lượt ra đời phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng đời sống con người. Tiêu biếu phải kể đến một số sản phẩm sau đây:

– Máy tạo oxy: Đây là thiết bị có khả năng cung cấp oxy tinh khiết cho các bệnh nhân với nồng độ cao. Với việc ứng dụng công nghệ tạo ion âm sẽ giúp tăng chất lượng oxy có lợi cho sức khỏe, khử mùi. Một số dòng máy tạo oxy ứng dụng công nghệ tạo ion âm bạn có thể tham khảo như: Queen Crown QC YY-12, Queen Crown QC KE-Y202, Queen Crown QC KE-Y202W.

Công nghệ ion âm được ứng dụng trong máy tạo oxyCông nghệ ion âm được ứng dụng trong máy tạo oxy

– Máy lọc không khí tạo ion âm: Các sản phẩm máy lọc không khí hiện đại trên thị trường ngoài khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí còn được tích hợp thêm công nghệ tạo ion âm tạo không khí trong lành cho người dùng hít thở.

– Các sản phẩm làm đẹp: Ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ ion âm còn được ứng dụng vào lĩnh vực làm đẹp như máy massage tạo ion âm, máy xông hơi mặt tạo ion âm, máy sấy tóc bổ sung ion âm,…

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ về ion âm và tác dụng của nó với sức khỏe con người. Đây là loại hạt có trong không khí tự nhiên và cũng có thể tạo ra bằng các sản phẩm do con người chế tạo. Tiêu biểu phải kể đến một số dòng máy tạo oxy gia đình vừa cung cấp oxy tinh khiết vừa tạo ion giúp tăng chất lượng oxy có lợi cho sức khỏe. 

Để sở hữu cho mình một chiếc máy tạo oxy hiện đại ứng dụng công nghệ tạo ion âm bạn hãy liên hệ với Queen Crown qua số hotline: 0904.008.800 ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status