Cách xoa bóp cổ tay, xua tan nỗi lo hội chứng ống cổ tay

Avatar

Có rất nhiều căn bệnh xảy ra kèm theo triệu chứng đau cổ tay. Cùng Queen Crown tìm hiểu cách xoa bóp cổ tay để phòng chống một số bệnh hàng ngày

2. Đau cổ tay là biểu hiện của bệnh gì

Đau cổ tay có thể là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh. Một trong số đó là hội chứng ổng cổ tay. Hội chứng ổng cổ tay là hiện tượng một số dây thần kinh ngoại biên bị chèn ép và tổn thương.

Nguyên nhân bệnh đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác. Một kết luận sơ bộ được nhiều người công nhận nhất đó là tình trạng tiết dịch khớp cổ tay quá nhiều. Gây nên tình trạng chèn ép dây thần kinh ống tay, dây chằng, dây gân và dây thần kinh trung tâm. Gây nên hiện tượng tề buồn bàn tay, thậm chí là đau. Ngón tay suy yếu không được khỏe mạnh như trước.

Cach Xoa Bop Co Tay 10

Hội chứng ống cổ tay gây nên rất nhiều phiền toái

Hội chứng ổng cổ tay xuất hiện nhiều ở nhân viên văn phòng, những người làm việc nặng hoặc là giữ tay ở một tư thế quá lâu. Bệnh được coi là bệnh nghề nghiệp của giới văn phòng và có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Hồi chứng ổng cổ tay nếu để xảy ra biến chứng sẽ vô cùng khôn lường. Bệnh có thể dẫn đến teo cổ tay nặng thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến dây thần kinh trung tâm cổ tay gây đến nhiều biến chứng về chức năng vận động của cơ thể.

Xem thêm: Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nhất

2. Cách xoa bóp cổ tay để phòng chống bệnh viêm khớp cổ tay

Tuy chưa có kết luận cụ thể nhưng người ta đã tìm ra được mối liên hệ trực tiếp giữa hội chứng ống cổ tay với việc vận động cổ tay. Nhưng người ta tạo ra những bài tập giúp cổ tay vận động linh hoạt. Phòng chống căn bệnh ống cổ tay hiệu quả.

Một trong những cách xoa bóp tay để điều trị hội chứng ống cổ tay phổ biến đó là bấm huyệt. Để hỗ trợ điều trị hội chứng ống cổ tay bằng cách xoa bóp cổ thay người ta thường tác động vào các huyệt đạo tại bàn tay và cổ tay

Bước 1:

Hãy xoa bàn tay với nhau cho nóng nên, sau đó xoa khắp phần mu bàn tay và cổ tay. Điều này giúp các mách máu nóng lên, gân cốt được giãn ra. Do đó hiệu quả xoa bóp sẽ đến tốt hơn.

Cach Xoa Bop Co Tay 9

Bước 2:

Tác động vào các khẽ ngón tay. Đặc biệt là vị trí tiếp giáp các ngón tay với gan bàn tay. Rồi từ từ xoa bóp các ngón tay theo hướng từ dưới gan bàn tay lên đến đầu ngón tay. Thực hiện mỗi bàn tay từ 2 đến 3 lần.

Vị trí kẽ của các ngón tay được gọi là huyệt Bát Tà. Huyệt này chủ trị các bệnh liên quan đến xương khớp đặc biệt là các triệu chứng tê liệt cánh tay

Cach Xoa Bop Co Tay 7

Bước 3:

Ấn vào phần hõm giữa xương ngón cái và ngón trỏ. Với một lực không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Thực hiện day tại vị trí đó khoảng 2 đến 3 giây. Thực hiện từ 2 đến 3 lần với mỗi bên tay.

Vị trí này được gọi là huyệt Hợp Cốc. Trong Đông Y huyệt này là vị trí tắc nghẽn khí huyết của cánh tay và cổ tay. Việc tác động vào huyệt Hợp Cốc sẽ khiến khí huyết lưu thông. Tắc nghẽn khí huyết cũng chính là nguyên nhân chính gây nên hội chứng ống cổ tay.

Cach Xoa Bop Co Tay 5

Bước 4:

Từ huyệt Hợp Cốc, tác động bàn tay đến phần cổ tay. Đặc biệt khi đến phần cổ tay thì ấn mạnh vào phần nếp gấp giữa bàn tay và cánh tay. Sau đó tiếp tục di chuyển trở lại huyệt Hợp Cốc.

Phần nếp gấp giữa bàn tay và cánh tay chính là huyệt Dương Trì. Đây được coi là huyệt quan trọng nhất trong việc hõ trợ điều trị hội chứng ống cổ tay.

Cach Xoa Bop Co Tay 3

Bước 5:

Xoa bóp nhẹ nhàng từ vai đến huyệt  Dương Trì. Động tác này giúp khí huyết lưu thông thuận lợi hơn sau khi đã tác động lên các huyệt đạo kia. Làm từ 2 đến 3 lần mỗi cánh tay.

Chỉ với 5 bước đơn giản, hàng ngày chúng ta đã có thể đẩy lùi được hội chứng ống cổ tay khó chịu. Hy vọng sau bài việt này các bạn có thể biết được cách xoa bóp cổ tay để phòng ngừa hội chứng ổng cổ tay hiệu quả nhất.

3. Massage cổ tay với ghế massae

Có một lựa chọn nữa có thể giúp người bệnh hội chứng ống cổ tay cảm thấy thoải mái hơn. Đó chính là sử dụng ghế massage. Sử dụng ghế massage khong chỉ tác động nên các huyệt đạo ở trên tay mà còn tác động lên các huyệt đạo khắp cơ thể. Giúp lưu thông khí huyết toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cánh tay, xua tan nỗi lo hội chứng ống cổ tay biến chứng nguy hiểm.

Fanpage: Ghế massage toàn thân Queen Crown

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status