Bi massage hay con lăn massage? Nên chọn loại nào?

Avatar

Ghế massage hiện nay trên thị trường chia làm 2 loại: Bi massage và Con lăn massage. Đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mỗi loại trên. Cùng tìm hiểu

1. Bi massage

1.1. Bi massage là gì?

Nhắc đến bi massage, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy massage truyền thống. Đúng như vậy, cơ chế massage của những chiếc ghế massage sử dụng bi massage là sử dụng bi massage, quay quanh trục. Khi di chuyển quanh trục, những cụm bi này sẽ xoa bóp lên lưng, hông, cánh tay… của người sử dụng. Qua đó mô phỏng những động tác massage của con người. Thông thường trên mỗi chiếc ghế massage bằng bi massage sẽ có từ 2 đến 3 cụm massage phân bố từ đầu, lưng đến hông.

Bi Massage 1Mô phỏng hoạt động của cơ chế bi massage

1.2. Ưu điểm của công nghệ bi massage

Điểm đầu tiên có thể kể đến là công nghệ bi massage là một công nghệ rẻ. Đây là công nghệ đã có từ rất lâu đời, xuất hiện lần đầu trong những chiếc máy massage cầm tay. Sau này được tích hợp vào những chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Chúng cấu tạo đơn giản, rẻ, dễ sửa chữa nếu xảy ra hỏng hóc và dùng phần mềm điều khiển đơn giản.

Queen Crown Qc F5

Cơ chế massage bằng bi massage thường được tích hợp trên các ghế massage giá rẻ

Ưu điểm thứ hai đó chính là công nghệ này chỉ xoa bóp bên ngoài da nên tạo cảm giác khoan khoái, thư giãn. Những chiếc ghế massage sử dụng công nghệ bi massage thường rất nhẹ nhàng và không hề làm đau người dùng sau khi sử dụng xong.

1.3. Nhược điểm của công nghệ bi massage

Khi ưu điểm cũng chính là nhược điểm. Công nghệ bi massage hoàn toàn không có tính cơ động. Chỉ có những bi massage quay quanh trục một cách lặp đi lặp lại. Do đó chỉ có tác dụng làm thoải mái cơ thể người dùng. Việc tác động sâu vào các huyệt đạo nhằm hỗ trợ điều trị một số bệnh thấp hơn.

Hệ thống bi lăn massage thường to và ít loại ghế có thể mang vừa 3 đến 4 cụm bi massage trên lưng ghế.

1.4. Công nghệ bi lăn massage của Queen Crown

So với một số loại ghế trên thị trường, thì công nghệ bi massage của Queen Crown có sự vượt trội hơn hẳn.

Thứ nhất đó chính là về chất liệu: Không còn là những bi massage bằng gốm hoặc vật liệu tổng hợp đôi lúc quá cứng với khách hàng. Đổi lại bi massage của Queen Crown được làm từ vật liệu silicon y tế. Một loại vật liệu vừa thân thiện môi trường vừa mềm mại đối với người sử dụng.

Queen Crown Qc 5s

Queen Crown QC-5S là dòng sản phẩm sử dụng bi massage hàng đầu của Queen Crown

Về kích thước cụm massage: Queen Crown đã làm chủ công nghệ và cho ra đời cụm massage nhỏ hơn bình thường đến 40% kích thước các hãng khác. Do đó trên bề mặt lưng ghế massage của Queen Crown có nhiều cụm massage hơn, việc tác động vào các huyệt đạo được nâng cao chứ không thấp như cụm massage truyền thống.

Giá thành: Ghế massage sử dụng công nghệ bi massage của Queen Crown có giá thành rẻ hơn lên đến 30% so với các dòng ghế trên thị trường. Chỉ từ 8.450.000VNĐ các bạn đã có cho mình một chiếc ghế massage sử dụng bi lăn massage của Queen Crown.

2. Con lăn massage

Gần như trái ngược với công nghệ bi massage. Khi nhắc đến công nghệ con lăn massage thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc ghế massage cao cấp, đắt tiền và xa xỉ.

2.1 Con lăn massage là gì?

Con lăn massage hay còn gọi là cánh tay massage robot là một hệ thống phức tạp. Bao gồm hệ thống mạch điều khiển trung tâm, cánh tay robot được gắn với các bi massage. Cánh tay robot này sẽ chạy trên một con lăn được gọi là con lăn SL dọc chiều dài cơ thể và massage cho người dùng trên hành trình massage của mình.

Con Lan Massage 1

Mô phỏng hoạt động của các cánh tay robot massage

2.2. Ưu điểm của dòng máy massage con lăn

Ưu điểm nhất của dòng máy con lăn đó chính là ở bộ xử lý trung tâm. Đây là một dạng máy tính tích hợp trí tuệ nhân tạo có tác dụng điều khiển cánh tay robot di chuyển và massage vào những điểm phù hợp trên cơ thể người dùng. Do đó khi sử dụng dòng ghế massage sử dụng con lăn massage sẽ có cảm giác massage chuyên sâu hơn do  các điểm được tác động vào chính là những huyệt đạo quan trọng trên cơ thể.

con-lan-massage

Massage chuyên sâu là ưu điểm của dòng ghế massage con lăn SL

Với việc có thể tác động sâu vào các huyệt đạo nên các loại ghế massage sử dụng con lăn massage có tác dụng cao trong việc hỗ trợ một số bệnh mà người bệnh hoàn toàn có thể không cần đi vật lý trị liệu hay châm cứu đắt đỏ.

2.3. Nhược điểm của dòng máy massage con lăn

Với bộ xử lý hiện đại, hàm lượng chất xám cao và kết cấu phức tạp. Công nghệ massage bằng con lăn có chi phí sản xuất cực kì cao. Cao hơn rất nhiều lần thậm chí đến 3 đến 4 lần so với những chiếc ghế sử dụng bi lăn massage thông thường.

Việc sử dụng con lăn massage giúp các vùng massage cơ động hơn tuy nhiên tầm massage lại quá thấp. Mỗi một hệ thống robot massage chỉ từ 2 đến 4 cánh tay massage. Do đó người dùng muốn massage toàn bộ phần lưng thì phải…đợi.

Và một điểm yếu “chí tử” của dòng ghế SL đó là những động tác bấm huyệt đôi lúc hơi mạnh so với sức chịu đựng của người dùng. Tuy có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh nhưng người dùng lại cảm thấy đau nhức tạm thời sau khi sử dụng.

2.4. Công nghệ con lăn massage của Queen Crown

Tại Queen Crown. Một lần nữa công nghệ massage hiện đại lại nằm trong tầm tay. Cùng với đó là vận dụng những công nghệ hiện đại khiến chi phí cho một chiếc ghế massage sử dụng con lăn massage có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Chỉ 24.995.000VNĐ  là các bạn đã có được một chiếc ghế massage sử dụng công nghệ con lăn SL của Queen Crown. Queen Crown khẳng định đây là mức giá rẻ nhất thị trường. Không hề có đối thủ về giá.

con-lan-massage

Queen Crown QC-SL-7 là dòng ghế massage sử dụng con lăn massage đáng dùng nhất của Queen Crown

3. Nên sử dụng ghế massage bi massage hay con lăn massage

Để cân nhắc mua một chiếc ghế massage chắc chắn sẽ có rất nhiều những băn khoăn. Việc băn khoăn sử dụng dòng ghế massage nào cũng là một dấu hỏi lớn. Nếu đem lên bàn so sánh thì chúng ta có thể đi đến một kết luận đó là “Nhiều tiền chưa chắc tốt mà ít tiền cũng chưa chắc rởm”. Vì so sánh về bản chất thì hai công nghệ massage này là khác nhau hoàn toàn. Quyết định sử dụng dòng ghế massage nào còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và trải nghiệm của mỗi người trên mỗi dòng máy massage.

con-lan-massage

Trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất

Mong rằng sau bài viết này Queen Crown đã cung cấp được những kiến thức cần thiết cho các bạn biết được sự khác nhau giữa hai dòng máy massage để có thể đưa ra được những quyết định tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng ghé qua fanpage của Queen Crown: Ghế massage toàn thân Queen Crown

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status